Năm 2024 : 1.754

Hành trình trao yêu thương, nhận nụ cười

Trường THPT Yên Hoa nằm trên địa bàn xã Yên Hoa - huyện Na Hang là một trong những ngôi trường xa  nhất của tỉnh Tuyên Quang. Với địa hình đồi núi hiểm trở, khí hậu khắc nghiệt khiến cho đời sống người dân, học sinh và thầy cô nơi đây gặp nhiều khó khăn. Biết được điều đó, nhóm thiện nguyện Trao yêu thương đã vận động, kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm quyên góp, giúp đỡ các em học sinh đang học tập tại nơi đây.

Sáng ngày 9/9/2019, nhóm thiện nguyện Trao yêu thương phối hợp với Trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang, Công An tỉnh Tuyên Quang và công an huyện Na Hang đã vượt qua quãng đường hơn 300km cùng cơn mưa lũ lịch sử của những ngày tháng 9 để đến với trường THPT Yên Hoa.

Hành trình vượt mưa lũ của nhóm thiện nguyện Trao yêu thương

Tại đây, các anh chị trong đoàn đã thay mặt các mạnh thường quân trao tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường 3.500 cuốn sách giáo khoa. Món quà quý giá đó đến với các em đúng vào dịp năm học mới đã trở thành nguồn cổ vũ, động viên lớn đối với các em bởi thứ các em nhận được không chỉ là những cuốn sách chứa đựng tri thức mà còn là sự quan tâm, là những tình cảm yêu thương chân thành của các anh chị.

Những cuốn sách giáo khoa đã được trao đến tay các học sinh vùng khó

Chị Bùi Hương Giang, trưởng nhóm thiện nguyện chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn sẽ được trở lại nơi đây để tiếp tục giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi hi vọng những hành động của mình sẽ phần nào trở thành động lực để các em vươn lên trong học tập, trong cuộc sống. Và mong muốn sẽ nhìn thấy nhiều hơn nữa những nụ cười hồn nhiên, tươi tắn của các em bởi Thông điệp mà chúng tôi muốn gửi gắm đến muôn nơi đó là: YÊU THƯƠNG TRAO ĐI LÀ YÊU THƯƠNG CÒN MÃI

Thầy Lê Văn Ngoãn - Hiệu trưởng thay mặt nhà trường cảm ơn nhóm thiện nguyện

Hoàng Thị Bích Ngọc – THPT Yên Hoa