Năm 2024 : 1.761
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Văn Huyên đạt giải cao tại cuộc thi Sáng tạo khoa học kĩ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2019 - 2020

Từ ngày 09 đến 11/1/2020, tại trưởng ĐH Tân Trào, Trường THPT Nguyễn Văn Huyên đã tham gia "Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2019-2020".

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\09ec16f840a4b8fae1b5.jpg

Sau hơn 4 tháng thực hiện các dự án, ngày 11/01/2020 trường THPT Nguyễn Văn Huyên đã có 03 dự án tham dự cuộc thi thuộc các lĩnh vực cơ khí, hóa học:  Thiết bị quan sát và thu hái hoa quả đa năng; Máy chế biến thức ăn cho gia súc, gia cầm; Nghiên cứu sản xuất than cốc sinh học từ rác thải hữu cơ.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\fe4e9e62c83e3060692f.jpg

Dự án: Dụng cụ quan sát và thu hái hoa quả đa năng – Đạt giải Nhì

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\8a496032306ec830917f.jpg

Dự án: Máy chế biến thức ăn cho gia súc, gia cầm – Đạt giải Ba

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\1.jpg

Dự án: Nghiên cứu sản xuất than cốc sinh học từ rác thải hữu cơ – Đạt giải Khuyến khích

Cuộc thi đã thu hút sự tham gia đông đảo của các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh với 170 dự án trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Dự án của trường THPT Nguyễn Văn Huyên đã đạt được kết quả cụ thể như sau:

Giải Nhì: Dự án Dụng cụ quan sát và thu hái hoa quả đa năng được các em học sinh Cù Đức Hải và Phan Thanh Huyền lớp 11B2 thực hiện với sự hướng dẫn của cô giáo Trần Thị Bích Thủy.

Giải Ba: Dự án Máy chế biến thức ăn cho gia súc, gia cầm được các em học sinh Đàm Minh Dũng lớp 11B1 và Nguyễn Thị Giang lớp 10A6 thực hiện với sự hướng dẫn của thầy giáo Trần Văn Thìn.

Giải Khuyến khích: Dự án Nghiên cứu sản xuất than cốc sinh học từ rác thải hữu cơ được các em học sinh Lê Kiều Trang lớp 11B1 và Trần Bảo Ngọc lớp 10A1 thực hiện với sự hướng dẫn của thầy giáo Ngô Duy Kha.

Thầy Hoàng Văn Khánh – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đoàn dự thi

Cuộc thi đã cho thấy các em học sinh đã rất tích cực tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học. Điều này góp phần quan trọng vào việc thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông hiện hành và đặc biệt là tích cực chuẩn bị cho việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, định hướng phát triển phẩm chất và năng lực của người học.

TRƯỜNG THPT NGUYỄN VĂN HUYÊN

Tác giả: BB